วันเดียวเที่ยวเกาะล้าน

 

ใครที่ยังไม่มีแพลน 🤣สำหรับวันหยุด เยอะๆ ยาวๆ เดือนนี้ โฟกัสไทยแลนด์ มี #ที่เที่ยวในแบบที่ชอบ มาแนะนำ
" เกาะล้าน" เที่ยวได้ทุกวัน ได้ทุกฤดูกาล เที่ยวง่าย ใกล้กรุงฯ มีกิจกรรมสนุก ๆ รออยู่เพียบ น้ำทะเลยังใสแจ๋วแทบไม่น่าเชื่อ ออกไปเที่ยวรอบเกาะล้าน เล่นน้ำให้ครบทุกหาด พักผ่อนชิวล์ๆ กัน
ขับรถมุ่งหน้าตามถนนสุขุมวิท สู่เมืองพัทยา ตรงไปท่าเรือแหลมบาลีฮาย ต่อเรือโดยสารข้ามฝาก เพียง 45 นาที ก็ถึงแล้ว เกาะล้าน เกาะสวรรค์ของทะเลอ่าวไทย
พร้อมแล้ว เก็บกระเป๋า ไปกันเล้ยยยยย 
--------------------------------------------------------------------------
#พักในแบบที่ใช่ ที่พักแนะนำเกาะล้าน 
ติดตามที่เว็บไซต์ 🔜
http://focusthailand.net/
สมาชิก FCT Member แวะไปดูโปรร่วมรายการของที่พักบนเกาะล้านกันได้ที่หน้าเพจ🔜 
Focus Package

เกาะล้าน เที่ยวได้ทุกวัน ได้ทุกฤดูกาล เที่ยวง่าย ใกล้กรุงฯ มีกิจกรรมสนุก ๆ รออยู่เพียบ น้ำทะเลยังใสแจ๋วแทบไม่น่าเชื่อ ทริปนี้ออกไปเที่ยวรอบเกาะล้าน
การเดินทางสำหรับรถยนต์ส่วน
ตัว จากเมืองพัทยา ให้วิ่งรถตามถนนสุขุมวิท มาเรื่อยๆจนมาเจอแยกเข้า "พัทยาใต้" มุ่งหน้าสู่ท่าเรือแหลมบาลีฮาย ที่ท่าเรือมีลานจอดรถอยู่ ทั้งจอดฟรี และที่รับฝากรถแบบเสียเงินหลายแห่งทีเดียว และที่สะดวกก็น่าจะเป็นที่จอดรถอัตโนมัติ ซึ่งอยู่ตรงข้ามท่าเรือพอดี
การลงเรือไปเกาะล้าน เสียค่าบริการท่านละ 30 บาท โดยเรือโดยสารเป็นแบบสองชั้
น จะออกเป็นรอบ ๆ ตั้งแต่ เจ็ดโมงเช้า จนถึง หกโมงเย็น โดยเลือกท่าเรือที่จะขึ้น ซึ่งมีด้วยกันสองท่า คือเรือท่าเรือหาดตาแหวน และท่าเรือ หน้าบ้าน ระยะเวลานั่งเรือก็ประมาณสัก 45 นาที ได้ค่ะ 
เกาะล้าน นั้นเรียกได้ว่าเป็นเกาะในอ
่าวไทย ตั้งอยู่ในเขตเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี แนวขนานกับหาดพัทยา ห่างจากชายฝั่งเมืองพัทยาเพียง 7 กิโลเมตร ไม่ไกลจากชายฝั่งมากนัก และก็ยังมีวิวและบรรยากาศที่สวยงาม ทั้งยังสามารถนั่งเรือไปเที
่ยวแบบ ไปเช้า – เย็นกลับก็ได้ หรือ อาจจะเลือกพักบนเกาะ กับ "ที่พักเกาะล้าน" ที่มีให้เลือกมากมาย สักคืนสองคืน ก็แล้วแต่ความสะดวกค่ะ

หาดตาแหวน  สำหรับหาดแห่งนี้ตอนนี้ถือว่าเป็นหาดที่ hot hit ที่สุดตอนนี้ก็ว่าได้ แถมเป็นหาดที่มีความสะดวกสบายแบบครบครัน นักท่องเที่ยวที่เที่ยวแบบเช้าไปเย็นกลับ ก็ลงเรือขึ้นทีท่าเรือตาแหวนได้เลยนะคะ ความสวยงามของหาตาแหวนนั้น ดึงดูดนักท่องเที่ยวได้มากถึงขนาดที่หาดแห่งนี้ กลายเป็นหาดที่เป็นที่นิยมที่สุดบนเกาะล้านไปแล้ว นอกจากหาดนี้จะมีหาดทรายขาวที่น่าเล่นแล้ว น้ำทะเลยังใสมากทำให้พลาดไม่ได้เลยทีเดียว ความคึกคักของหาดตาแหวนไม่ได้ต่างไปจากหาดพัทยา มีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้เล่นมากมายอย่าง แต่สำหรับคนที่รักความสงบ หาดแห่งนี้อาจไม่เหมาะนะคะ

หาดทองหลาง ที่ติดกับหาดตาแหวน อีกหาดนึงที่ต้องแนะนำว่าถ้าใครรักความสงบแนะนำว่าต้องไปที่นี่ค่ะ ซึ่งจะมีทางเดินเชื่อมต่อกันสำหรับสองหาดนี้ ที่หาดนี้นักท่องเที่ยวจะสามารถมองเห็นเกาะสากได้อย่างชัดเจน หาดทองหลางเป็นชายหาดขนาดเล็กที่เงียบสงบ หาดนี้เหมาะกับนักท่องเที่ยวที่ต้องการพักผ่อนแบบส่วนตัว กิจกรรมหลักของหาดทองหลางคือการดำน้ำดูปะการัง


 

หาดทองหลาง ที่ติดกับหาดตาแหวน อีกหาดนึงที่ต้องแนะนำว่าถ้าใครรักความสงบแนะนำว่าต้องไปที่นี่ค่ะ ซึ่งจะมีทางเดินเชื่อมต่อกันสำหรับสองหาดนี้ ที่หาดนี้นักท่องเที่ยวจะสามารถมองเห็นเกาะสากได้อย่างชัดเจน หาดทองหลางเป็นชายหาดขนาดเล็กที่เงียบสงบ หาดนี้เหมาะกับนักท่องเที่ยวที่ต้องการพักผ่อนแบบส่วนตัว กิจกรรมหลักของหาดทองหลางคือการดำน้ำดูปะการัง

หาดเทียน เป็นหาดที่สวยงามแห่งที่สองมีความยาวของหาดประมาณ 500 เมตร อยู่ทางทิศตะวันตกของเกาะ หาดทรายแห่งนี้มีความสวยงามเงียบสงบไม่แพ้หาดตาแหวน แต่หาดนี้มีพื้นที่ขนาดเล็ก จึงเหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการความเป็นส่วนตัว

หาดนวล ถือเป็นหาดที่น่าสนใจแห่งหนึ่งในเกาะล้าน ซึ่งเป็นหาดที่ เงียบสงบแห่งนึ แต่ไม่ค่อยเหมาะกับการลงเล่นน้ำเท่าไรนัก เนื่องจากชายหาดแห่งนี้ค่อนข้างมีโขดหินเยอะ แต่ชาวต่างชาตินินมมานอนอาบแดดกันที่นี่ เพราะว่าเงียบสงบและมีลมเย็นสบายตลอดเวลา ซึ่งที่ชายหาดนั้นจะมีเตียงผ้าใบให้บริการด้วย หาดนวลนั้นไปได้ไม่ยากเลย เพราะถ้าเทียบกับหาดอื่น ๆ แล้ว หาดนวลเป็นหาดเดียวที่สามารถมาจากท่าหน้าบ้านโดย ไม่ต้องเลี้ยวไปทางไหนเลย ตรงไปอย่างเดียวก็ถึงเลยค่ะ


 

หาดสังวาลย์ ทางเดินมีสะพานเชื่อมลัดเลาะ โขดหิน เป็นมุมที่นักท่องเที่ยวนิยมถ่ายภาพมากที่สุดมุมนึงเลยค่ะ สำหรับ หาดสังวาลย์เป็นหาดอีกหาดหนึ่งที่อยู่ติดกับหาดตาแหวน มีความยาวเพียง 150 เมตรเท่านั้น จุดเด่นคือความเงียบสงบ จึงเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวชาวยุโรปที่ชอบนอนอาบแดดตอนกลางวัน หาดสังวาลย์จะสวยงามมากที่สุดในช่วงเดือน ธันวาคม - เมษายน หากจะไปเที่ยวชมความงามของหาดควรไปช่วงเวลานี้


ความเห็นของผู้ชม