ขึ้นสกายแลบ เที่ยวเกาะสีชัง

นั่งสกายแลป🔜 เที่ยวรอบเกาะสีชัง⛱️⛱️

เกาะสีชัง วันเดียวก็เที่ยวได้ เกาะสวยที่ใกล้กรุงเทพที่สุด  🔜ขับรถมุ่งหน้าสู่อำเภอ ศรีราชา แค่ชั่วโมงเศษๆ จอดรถไว้ที่เกาะลอย ซื้อตั๋ว ลงเรือต่อไปอีก 45 นาที ก็ถึงแล้ว เกาะสีชัง เกาะสีชัง หรือ อำเภอเกาะสีชัง จังหวัดชลบุรี เป็นเกาะใหญ่กลางทะเลที่มีสถานะเป็นอำเภอหนึ่งของจังหวัดชลบุรี ตั้งอยู่ห่างจากฝั่งศรีราชาประมาณ 12 กิโลเมตร เป็นสถานที่จอดพักเรือสินค้านานาชาติ อีกทั้งยังเป็นเกาะที่น่าท่องเที่ยวโดยให้ความรู้สึกแบบท้องถิ่น นักท่องเที่ยวสามารถแวะมาท่องเที่ยวเกาะสีชังแบบไปเช้า-เย็นกลับ วันเดียว หรือจะพักค้างคืนก็ได้

ชุมชนเกาะสีชัง จะตั้งอยู่ทางด้านตะวันออกของเกาะ เป็นที่ตั้งของท่าเรือเทววงศ์ หรือท่าล่าง เป็นจุดเริ่มต้นของการเดินทางท่องเที่ยวรอบเกาะ ที่จะมีทั้งรถมอเตอร์ไซต์ รถสองแถว ให้เช่า แต่ถ้าจะเที่ยวให้ได้อรรถรส ก็แนะนาให้ลองนั่งรถสามล้อเครื่อง หรือสกายแล็ป นี่แหละค่ะ เนื่องจากสถานที่ท่องเที่ยวบนเกาะสีชังตั้งอยู่ห่างกันพอสมควร ถ้าเรานั่ง
สกายแล็ปเที่ยวรอบ ๆ เกาะก็ ใช้เวลาเพียงแค่ 1-2 ชั่วโมงเศษก็สามารถเที่ยวชม
ได้ทั้งหมด สาหรับค่าเช่ารถสามล้อจะคิดเป็นรอบ 250 บาท นั่งได้สบาย ๆ 5-6 ท่านทีเดียวค่ะ

 

หาดถ้าเขาพัง แห่งนี้ค่ะ ตั้งอยู่ทางด้านตะวันตกของเกาะ มีลักษณะเป็นชายหาดกว้าง สะอาดและมีความสวยงาม มีทรายเม็ดละเอียด น้าใสเหมาะแก่การเล่นน้าเป็นอย่างมาก


สะพานอัษฎางค์ เป็นสะพานท่าเรือขนาดใหญ่ สร้างด้วยไม้สักทาสี มีป้ายบอกนามสะพานทั้งภาษาไทย ภาษาจีน ภาษาอังกฤษเป็นข้อความดังนี้ “สะพานอัษฎางค์ รัตนโกสินทร์ศก 110 สร้างสมัย ร. 5” และยังเป็นจุดถ่ายรูปที่ระลึกที่สวยงามมากแห่งหนึ่งของเกาะสีชัง

พระจุฑาธุชราชฐาน ตั้งชื่อตามพระนามพระราชโอรสที่ประสูติบนเกาะสีชังแห่งนี้ ให้เป็นที่ประทับในฤดูร้อน ภายในมีสิ่งก่อสร้างตั้งอยู่ตามชั้นเนินเขาที่สูง ต่าลดหลั่นกันอย่างงดงามประกอบด้วยพระที่นั่ง 4 องค์ พระตาหนัก 14 หลัง ศาลา 1 หลัง มีสวนดอกไม้ สระ ธารน้า น้าพุ ถ้าและหน้าผา ภายในบริเวณมีสภาพ ภูมิทัศน์ที่งดงามตกแต่งตามลักษณะอุทยาน ในพระราชวังของประเทศตะวันตก เปิดให้เข้าชมทุกวัน เว้นวันจันทร์ ตั้งแต่เวลา 09.00 – 16.00 น.ค่ะ


 
 
แหลมวชิราวุธ หรือแหลมสลิดเป็นจุดชมวิวที่มีความสวยงาม ลักษณะคล้ายคลึงกับแหลมพรมเทพแต่มีขนาดเล็กกว่า เป็นอีกหนึ่งแหลมที่มีความสวยงาม ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวนิยมมาตกปลาที่นี่กันมาก เพราะบริเวณนี้เต็มไปด้วยโขดหินซึ่งเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของฝูงปลาหลายชนิด มีความสวยงาม อีกทั้งยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกดินในยามเย็นได้อีกด้ว
 
 
ศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่ ที่ตั้งอยู่บนเขาคยาศิระ ห่างจากท่าเรือเทววงศ์ ไปไม่ไกล เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวจีนทั้งในและต่างประเทศให้ความเคารพสักการะ ศาลเจ้ามีลักษณะเป็นอาคารใหญ่ทรงวิหารจีน รวมถึงภายในที่เป็นถ้าได้ถูกดัดแปลงเป็นศาสนสถานที่ผสมผสานไปด้วยสถาปัตยกรรมแบบจีนและไทย เมื่อขึ้นไปบนศาลมองลงมาจากด้านบนจะสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์บ้านเรือด้านหน้าเกาะได้อย่างชัดเจน ด้วยความเชื่อที่ว่าจะทาให้กิจการการค้าเจริญรุ่งเรือง อีกทั้งยังเชื่อว่าหากใครได้ไปกราบไหว้เจ้าพ่อเขาใหญ่ติดต่อกันเป็นเวลา 3 ปี จะได้โชคลาภอันวิเศษ


 
มณฑป-รอยพระพุทธบาท
ซึ่งเป็นยอดเขาเดียวกันกับศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่ โดยในสมัยรัชกาลที่ 5 ทรงอัญเชิญมาประดิษฐานไว้บนยอดเขาไปสาหรับให้ผู้คนขึ้นมาชมและสักการะรอยพระพุทธบาท ซึ่งด้านบนของยอดเขานั้นยังเป็นจุดชมวิวทิวทัศน์ทะเลได้โดยรอบอีกด้วย