เที่ยวตามฮวงจุ้ยเพิ่มพลังบวก ชมธรรมชาติบนรีสอร์ทริมเขา ที่ รีสอร์ท ฮวงจุ้ยบ้านภูเขา

"มวกเหล็ก" จังหวัดสระบุรี นอกจากจะมีน้ำตกสวย ๆ ยังมีสถานที่ ที่เป็นทั้งแหล่งท่องเที่ยว ที่พัก  สวนสนุก  แหล่งเรียนรู้  รวมอยู่ด้วยกัน เหมาะมากกับการไปเที่ยวแบบครอบครัวใหญ่ แถมยังเหมาะกับทุกวัย นั่นก็คือ รีสอร์ท ฮวงจุ้ยบ้านภูเขา  ตั้งอยู่บนพื้นที่กว้างใหญ่ประมาณ 160 ไร่ มีชัยภูมิที่ดีครบถ้วนทั้งภูเขาและสายน้ำ เหมาะที่จะเดินทางมาเที่ยวพักผ่อนอย่างมากเลยค่ะ

ฮวงจุ้ยรีสอร์ทบ้านภูเขา เป็นรีสอร์ทที่โอบล้อมไปด้วยทิวเขาและพลังแห่งธรรมชาติ ในบรรยากาศร่มรื่น ได้พักผ่อนท่ามกลางความเงียบสงบเป็นส่วนตัว พร้อมกิจกรรม และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เริ่มจาก เต็นท์แบบธรรมดา ที่สามารถรองรับสำหรับ 2ท่าน 3ท่าน และ 4ท่าน ตัวเต้นท์เป็นสีขาว ภายในตกแต่งแบบน่ารักกะทัดรัด มีเครื่องปรับอากาศ ให้อารมณ์สบายและเป็นส่วนตัว ส่วนห้องน้ำจะเป็นห้องน้ำรวมค่ะ

 

 
  ต่อมาเป็นเต็นท์พรีเมียม มีเพียง 9 หลัง เป็นเต้นท์ที่รองรับสำหรับ 2 ท่าน  หรือจะเสริมอีก1 ท่านได้สบาย ๆ ค่ะ เป็นเต้นท์หลังใหญ่ที่ให้อารมณ์ความเป็นบ้าน มีมุมนั่งพักผ่อน และห้องน้ำในตัว เพิ่มความสะดวกสบายแก่ผู้มาพัก สิ่งอำนวยความสะดวกภายในเต้นท์มีครบค่ะ
 
ส่วนบ้านหลังนี้ ชื่อว่า บ้านขุนคลัง เป็นบ้านพักสามารถพักได้ 4 ท่าน รองรับความเป็นครอบครัวเล็ก ๆ สิ่งอำนวยความสะดวกภายในบ้านจัดมาครบทีเดียวค่ะ  นอกจากนี้ยังมีบ้านริมเขา, บ้านลมโชย และบ้านชานไม้ ให้ได้เลือกเข้าพักตามความต้องการ ซึ่งแต่ละบ้านมีการตกแต่งในรูปแบบที่ไม่เหมือนกัน แต่ครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างแน่นอน

  นอกจากการบริการที่พักแล้ว ทางรีสอร์ทก็ยังมีร้านอาหารไว้บริการอีกด้วย ในส่วนของการบริการด้านอาหาร ทางรีสอร์ทเองก็จะให้บริการแขกที่มาพัก ในมื้อเช้า  ส่วนมื้อเที่ยงและเย็น จะสั่งตามเมนูค่ะ เมนูซิกเนเจอร์ที่แนะนำของที่นี่ มีหลากหลายให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นบะหมี่โจรสลัด ตามมาด้วยแกงส้มชะอมกุ้ง  น้ำพริกเผากากหมู ที่มาพร้อมไข่ต้มผักสด  และเมนูสุดท้ายที่แนะนำ เป็นยำผักบุ้งกรอบ กับน้ำจิ้มรสชาติเข้มข้น เสิร์ฟมาพร้อมเครื่องดื่มเย็น ๆ สดชื่นทีเดียวค่ะ

 

อีกหนึ่งจุดสำคัญที่ทางรีสอร์ทจัดไว้ให้ได้ชม  ตรงจุดนี้ เรียกว่า ถ้ำกาลเวลา ที่ภายในถ้ำมีนิทรรศกาลจัดแสดงฟอสซิส และเรื่องราวของไดโนเสาร์ ชมอุทยานไดโนเสาร์ จำลอง เสมือนมีชีวิต ที่มีทั้งเสียง ไฟ และสามารถขยับตัวได้ ในส่วนของโซนนี้เด็ก ๆ จะชอบมากเป็นพิเศษค่ะ
 
 

ในพื้นที่ของรีสอร์ทฮวงจุ้ยบ้านภูเขา นอกจากจะเป็นที่พักที่อยู่ท่ามกลางบรรยากาศดี ๆ แล้ว ยังมีโซนของพื้นที่ ท่องเที่ยว สวนสนุก สวนสัตว์ ที่ชื่อว่า  Wonderland Thailand ซึ่งเป็นพื้นที่ ที่เต็มไปด้วยกิจกรรมแสนสนุก เครื่องเล่นมากมาย และสวนสัตว์ ที่มีสัตว์ให้ชมหลากหลายชนิด 

 

 

ในส่วนของฟาร์มสัตว์แสนน่ารักที่เต็มไปด้วยสัตว์นานาชนิด ไม่ว่าจะเป็น สิงโต ม้าแคระ ลาแคระ อัลปาก้า ยีราฟ  รวมไปถึงสัตว์ที่เห็นได้ยากอย่างเช่น ชินชิลล่า วัลลาบี เมียร์แคท นิลกาย กวางแฟลโล มากมายนับไม่ถ้วนเลยทีเดียวค่ะ 

 

 

 

 

 

จุดต่อไปจะเป็นเครื่องเล่นที่ไม่อันตราย เพราะมีพนักงานคอยดูแลอย่างใกล้ชิด โดยเครื่องเล่นแต่ละชนิดก็จะมีความหมายและให้พลังต่างกัน เช่น ม้าหมุนเร่งทรัพย์,ชิงช้าสวรรค์ เมื่อขึ้นไปจุดสูงสุดก็จะเห็นวิวทิวเขาที่โอบล้อมรีสอร์ทไว้อย่างสวยงามค่ะ

 

 

ภายในรีสอร์ทฮวงจุ้ยบ้านภูเขาแห่งนี้มีจุดที่ดีตามหลักฮวงจุ้ยมากมาย ไว้ให้ผู้ที่มาพักหรือมาเที่ยวได้รับพลังอธิษฐานขอพรในสถานที่อันเป็นมงคลเพื่อให้เป็นผลดีต่อชีวิต และมีพลังที่จะใช้ชีวิตที่ดี เจริญรุ่งเรืองต่อไป เหมาะกับการพาครอบครัวมาเที่ยวพักผ่อน เเละชมสิ่งที่มีค่า และเที่ยวตามฮวงจุ้ยเพิ่มพลังบวกให้ตัวเอง ได้ทั้งที่พัก ที่เที่ยว อาหาร เรียกว่าเที่ยวที่เดียวได้ครบจบที่นี่

รีสอร์ทฮวงจุ้ยบ้านภูเขา

 

พิกัด รีสอร์ทฮวงจุ้ยบ้านภูเขา จำกัด

342 หมู่3 ตำบลมิตรภาพ อำเภอมวกเหล็ก สระบุรี
โทรศัพท์ 092-246-4826,062-182-1995