สุดแดนตะวันตก กับไร่ภูเคียงธาร สวนผึ้ง

สวนผึ้ง ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมากนั้น  เพราะมีความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติ ทั้งป่าไม้ ภูเขา และน้ำตก สำหรับการพักผ่อนมีให้เลือกหลากหลาย ครั้งนี้พารีวิวบ้านพักของ ไร่ภูเคียงธาร จะเป็นทั้งแบบลานกางเต้นท์แคมป์ปิ้ง และแบบบ้านพักเป็นหลัง รองรับได้ตั้งแต่ 2ท่านขึ้นไป บรรยากาศล้อมรอบด้วยธรรมชาติ เหมาะแก่การพักผ่อนอย่างมาก

 ในส่วนของบ้านพัก  จะถูกจัดวางไว้เป็นโซน ๆ บนพื้นที่สีเขียว และส่วนของด้านที่ติดริมน้ำ บ้านแบบแฟมิลี่วิวสวนหลังนี้ ชื่อว่า บ้านริมภู มีด้วยกันสองหลัง เรียกว่า ริมภู1 และริมภู2  สามารถรองรับได้ที่ 2-4ท่าน ตัวบ้านออกแบบให้เป็นบ้านทรงกลม ภายในใช้วัสดุปูนปั้นสีขาว วางเตียงนอนดับเบิ้ลเบดขนาดใหญ่ไว้ตรงกลางเฟอร์นิเจอร์ภายในเป็นงานปูนบิวท์อิน  จัดวางแบบเรียบง่ายค่ะ

 

ถัดมาเป็นบ้านชมพู  บ้านหลังใหญ่ ขนาดสองชั้น หลังนี้เหมาะสำหรับการรองรับกรุ๊ปสัมมนาเป็นหมู่คณะ ชั้นล่างของตัวบ้าน แบ่งออกเป็นสองห้องนอนใหญ่ ๆ ห้องนึงสามารถรองรับได้ที่ 10 ท่าน ส่วนอีกห้องจะใหญ่กว่า รองรับได้ถึง 20 ท่าน ทั้งสองห้องจัดวางเตียงไม้ ที่นอนขนาดใหญ่ ดูไม่อึดอัด เป็นส่วนตัว มีผ้าห่มผ้าเช็ดตัว ไว้ให้ครบ

 ส่วนชั้นสองของตัวอาคารหลังนี้ ก็จะแบ่งเป็นห้องพัก สำหรับสองท่าน อีก 6 ห้อง  ออกแบบเป็นสไตล์โรงแรม วางเตียงคู่ ภายในห้องพักมาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบทีเดียวค่ะ

 
มาถึงบ้านโซนที่ติดริมลำธารกันบ้าง เป็นบ้านไม้ริมน้ำ รองรับได้ที่ 2-4 ท่าน มี 4 หลังค่ะ เป็นบ้านไม้สไตล์คอทเทจ มีระเบียงหลังห้องกว้าง ๆ สำหรับนั่งฟังเสียงน้ำไหล ให้อารมณ์ชิลๆ ถูกออกแบบมาด้วยสไตล์ที่แตกต่างกัน

ไฮไลท์ นักท่องเที่ยวนิยมมากที่สุด นั่นก็คือ ลานกางเต้นท์ ตามบริเวณต่าง ๆ จะนำเต้นท์มาเอง ก็คิดค่าบริการเพียงหลังละ 150 บาท  หรือใช้บริการเต้นท์ ของทางที่พัก ก็จะมีค่าบริการหลังละ 400 บาท เท่านั้นเป็นเต้นท์ ขนาดสองท่าน พร้อมเครื่องนอน  
 
 การบริการด้านอาหาร บ้านพักของไร่ภูเคียงธาร จะมาพร้อมการบริการอาหารมื้อเช้าอยู่แล้ว แต่สำหรับลูกค้าที่ต้องการรับบริการอาหารมื้ออื่น ๆ ก็สามารถแจ้งล่วงหน้าเพื่อให้ทางรีสอร์ทเตรียมได้โดยเฉพาะลูกค้าที่มาเป็นหมู่คณะ หรือลูกค้าที่มาพักจะเตรียมอาหารเข้ามาปิ้งย่าง ทานกันเอง ทางรีสอร์ทเค้าก็มีบริการเตาปิ้งย่างไว้บริการอีกด้วย    นอกจากที่พัก และอาหารแล้ว ยังมีกิจกรรมเอาใจสายแอดเวนเจอร์ ไว้บริการนักท่องเที่ยว แบบหลากหลายทีเดียวค่ะ เรียกว่าเที่ยวครบจบในที่เดียว กิจกรรมจะมีทั้ง ล่องแก่งเรือคายัค ขับรถ ATVเส้นทางธรรมชาติ เพ้นท์บอลที่ถือเป็นที่เดียวในอำเภอสวนผึ้ง และชมทะเลหมอกและพระอาทิตย์ยามเช้ากับจุดชมวิวที่อยู่ไม่ไกลที่พัก  

 
ราชบุรี จังหวัดที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ บรรยากาศดี พร้อมวิวสวยๆ โดยเฉพาะหน้าหนาวสวนผึ้งราชบุรีเรียกได้ว่าอากาศดีสุดๆ พร้อมเอนกายพักผ่อนกับ ที่ ไร่ภูเคียงธาร ที่พักติดริมน้ำ พร้อมกิจกรรมแอดเวนเจอร์สุดมันส์ ถือเป็นการพักผ่อนที่คุ้มค่าทีเดียวค่ะ

พิกัด ไร่ภูเคียงธาร  สวนผึ้ง

 

99/2 ม.3 ต.ตะนาวศรี อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี