8 จุดเช็คอิน ชุมชนท่องเที่ยว บ้านโคกสลุง

8 จุดเช็คอิน ชุมชนท่องเที่ยว บ้านโคกสลุง

รวม 8 จุดเช็คอิน ท่องเที่ยวแบบวิถีชุมชน ไปสัมผัสชีวิตเรียบง่ายในหมู่บ้าน ที่มีความเป็นเอกลักษณ์ และยังคงวัฒนธรรม วิถีชีวิตแบบดั้งเดิม ที่ “ชุนชนไทยเบิ้ง บ้านโคกสลุง จังหวัดลพบุรี มนต์เสน่ห์ภาคกลาง วิถีวัฒนธรรมลุ่มน้ำป่าสัก

เที่ยวเชียงราย ต้องไม่พลาด 5 จุดเช็คอิน

เที่ยวเชียงราย ต้องไม่พลาด 5 จุดเช็คอิน

เชียงราย อีกหนึ่งจังหวัดที่ห้ามพลาด เป็นจังหวัดที่เที่ยวง่าย และมีที่เที่ยวไม่น้อย หน้าที่ไหนๆ ทั้งที่เที่ยวธรรมชาติก็สวย ด้านศิลปวัฒนธรรมก็มีเยอะ ใครยังไม่เคยไป เที่ยวเชียงราย หรือกำลังจะไป เที่ยวเชียงราย แต่ไม่รู้ว่าไปเที่ยวที่ไหนดี ตามเรามาเลยค่ะ รับรองว่าได้หน้าฝนนี้เที่ยวฟินกระจาย

9 จุดเช็ค Point เกาะเสม็ด

9 จุดเช็ค Point เกาะเสม็ด

Focus Thailand แนะนำ 9 จุดเช็ค Point เกาะเสม็ด ที่ใครๆ ก็ต้องมาเที่ยวให้เสร็จ....ถ้าไม่เสร็จก็ไม่ต้องกลับ

5 ที่เที่ยวในเมืองระยอง ฮิ!

5 ที่เที่ยวในเมืองระยอง ฮิ!

ตัวเมือง.....ก็เที่ยวได้ "ระยอง ฮิ!" หลบความวุ่นวายในเมืองกรุง แล้วตามไปชิลล์กับ 5 ที่ชิลล์ในตัวเมืองระยอง เพราะ ระยอง ไม่ได้มีดีแค่เกาะเสม็ด ที่เสร็จไม่เสร็จ แต่ยังเต็มไปด้วยสถานที่ทางประวัติศาสตร์ให้ศึกษา พิพิธภัณฑ์ ตลาดโบราณ น้ำตก และธรรมชาติอีกมากมาย

เที่ยวตราด ไม่ข้ามเกาะ

เที่ยวตราด ไม่ข้ามเกาะ

เที่ยว🔜 ตราด🔜 ไม่ข้ามเกาะ ก็มีเสน่ห์ เท่ห์ ไปอีกแบบ จังหวัดตราด มีดีไม่ใช่แค่เกาะ สำหรับคนที่สนใจเที่ยวเมืองตราด เรามีที่เที่ยว ที่น่าสนใจมาฝากกัน เยอะจนเรียกว่าวันเดียวก็เที่ยวไม่หมดค่ะ #เที่ยวตราด #ตราด #แหล่งท่องเที่ยวตราด #เที่ยวตามโปรโฟกัส #เที่ยวในแบบที่ชอบ #พักในแบบที่ใช่ #รายการโฟกัสไทยแลนด์

ขึ้นสกายแลบ เที่ยวเกาะสีชัง

ขึ้นสกายแลบ เที่ยวเกาะสีชัง

นั่งสกายแลป🔜 เที่ยวรอบเกาะสีชัง⛱️⛱️⛱️ เกาะสีชัง วันเดียวก็เที่ยวได้ เกาะสวยที่ใกล้กรุงเทพที่สุด 🔜ขับรถมุ่งหน้าสู่อำเภอ ศรีราชา แค่ชั่วโมงเศษๆ จอดรถไว้ที่เกาะลอย ซื้อตั๋ว ลงเรือต่อไปอีก 45 นาที ก็ถึงแล้ว เกาะสีชัง

10 จุดเช็คอิน บนถนนเฉลิมบูรพาชลทิต

10 จุดเช็คอิน บนถนนเฉลิมบูรพาชลทิต

10 จุดเช็คอิน📌 บนถนนเฉลิมบูรพาชลทิตเส้นทางนี้นอกจากจะได้ชื่อว่าเป็นถนนที่สวยงามแล้ว ตลอดเส้นทางยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายต่อหลายแห่งทีเดียวค่ะ ทุกวัน จะคลาคล่ำไปด้วยนักท่องเที่ยว ด้วยความที่เป็นจุดชมวิวที่ถูกนับว่าสวยที่สุดในภาคตะวันออก ไม่ไปได้ไง.......สวยต้องลอง

เลี้ยวซ้าย ...เลี้ยวขวา ก็น่าเที่ยว เกาะช้าง

เลี้ยวซ้าย ...เลี้ยวขวา ก็น่าเที่ยว เกาะช้าง

เที่ยวเกาะช้าง.... ซ้ายก็ชิลล์🔜ขวาก็โดนเกาะช้าง จะหันซ้ายหรือแลขวา ก็เที่ยวได้ สุขและสนุกคนละแบบ ถ้าเลี้ยวขวาเจอหาดสวย ๆ มากมายเริ่มต้นที่หาดทรายขาว ไปจบที่หาดคลองกลอย เลือกที่จะเลี้ยววววว......เอ้าท์กันไปจ้าาาา

6 มนต์เสน่ห์ เที่ยวเมืองสังขละบุรี

 6 มนต์เสน่ห์ เที่ยวเมืองสังขละบุรี

มะเงยระอาววว....ไปสัมผัส 6 มนต์เสน่ห์ เที่ยวเมืองสังขละบุรี เยือนถิ่นชาวมอญ #เที่ยวตามโปรโฟกัส มี #ที่เที่ยวในแบบที่ชอบ โฟกัส ไทยแลนด์ มาอัพเดท เป็นทางเลือกสำหรับคนชอบเที่ยว สังขละบุรี

10 ที่เที่ยวเมืองจันท์ ไม่ควรพลาด

10 ที่เที่ยวเมืองจันท์ ไม่ควรพลาด

10 ที่เที่ยวไม่ควรพลาด จันทบุรี ไปชิวล์เอ้าท์กัน จังหวัดจันทบุรี นอกจจากจะขึ้นชื่อในเรื่องผลไม้แล้ว เมืองจันท์แห่งนี้ ยังถือเป็นเเมืองท่องเที่ยว ในแบบ "เมืองรอง" อีกด้วย เป็นอีกหนึ่งเมืองที่สามารถท่องเที่ยวได้ทั้งปี มีทั้งทะเล น้ำตก ภูเขา

7 จุดเช็คอินเขาค้อ

7 จุดเช็คอินเขาค้อ

ปลายฝนต้นหนาว เอาใจคนชอบเที่ยวเขา ชมธรรมชาติ ยลไอหมอก สูดไอเย็น ตามรอยประวัติศาสตร์ เขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ คงเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ ที่ทำให้นึกถึง ทริปนี้ออกไปนอนดูดาว หยิบหมอกตอนเช้า #เที่ยวตามโปรโฟกัส #เที่ยวในแบบที่ชอบ

วันเดียวเที่ยวเกาะล้าน

วันเดียวเที่ยวเกาะล้าน

ใครที่ยังไม่มีแพลนสำหรับวันหยุด เยอะๆ ยาวๆ เดือนนี้ โฟกัสไทยแลนด์ มี #ที่เที่ยวในแบบที่ชอบ มาแนะนำ " เกาะล้าน" เที่ยวได้ทุกวัน ได้ทุกฤดูกาล เที่ยวง่าย ใกล้กรุงฯ มีกิจกรรมสนุก ๆ รออยู่เพียบ น้ำทะเลยังใสแจ๋วแทบไม่น่าเชื่อ ออกไปเที่ยวรอบเกาะล้าน เล่นน้ำให้ครบทุกหาด พักผ่อนชิวล์ๆ กัน

เที่ยวประแสร์

เที่ยวประแสร์

รวมจุดเช็คอิน📌📌📌 เที่ยวประแสร์ ปากน้ำประแส คือสถานที่ท่องเที่ยวระยอง ที่คุณสามารถมาสัมผัสวิถีชีวิตพื้นถิ่นเชิงอนุรักษ์ ซึ่งมีแหล่งชุมชนริมแม่น้ำดั้งเดิม ตั้งแต่สมัยอยุธยา โดยสภาพบ้านเรือนเก่าๆ นั้นยังคงมีเหลือให้ได้คิดถึงวันคืนในอดีตอยู่พอสมควร