รายการโฟกัสไทยแลนด์ รายการท่องเที่ยว ทางทีวี

     รายการโฟกัสไทยแลนด์ (Focus Thailand) เริ่มผลิตรายการ ครั้งแรกในปี 2548 โดยใช้ชื่อว่า รายการ โฟกัสไทยแลนด์ เพื่อมุ่งเน้นที่จะส่งเสริมด้านการท่องเที่ยวภายในประเทศเป็นหลัก โดยการนำเสนอแหล่งท่องเที่ยว ที่สวยงามและน่าสนใจภายในประเทศ แหล่งที่พัก โรงแรมรีสอร์ท โดยนำเสนอตั้งแต่บรรยากาศ สไตล์การออกแบบ ไอเดียการตกแต่งห้องพัก แพคเกจ ราคาที่น่าสนใจ ตลอดจนการนำเสนอเรื่องราวของกิจกรรมระหว่างการพักผ่อน อาหารการกิน ทุกด้านที่เกี่ยวกับการท่องเที่ยว ในเมืองไทย โดยออกอากาศครั้งแรกทางช่อง TATV สถานีโทรทัศน์เพื่อการท่องเที่ยวผ่านดาวเทียม  โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

        รายการ โฟกัสไทยแลนด์ เป็นรายการท่องเที่ยวซึ่งผลิตรายการโดย ทีมงานเล็กๆ ที่มีใจรักการเดินทาง รักการท่องเที่ยว และต้องการนำเสนอภาพสวย ๆ ระหว่างการเดินทางออกสู่สายตาผู้ชม โดยผ่านสื่อโทรทัศน์ เป็นหลักและเมื่อ รายการก้าวเข้าสู่ยุค ดิจิตอล ยุคที่เครื่องไม้เครื่องล้ำทันสมัยมากยิ่งขึ้น กลุ่มผู้ชมรายการ ก็หลากหลายมากขึ้น เพื่อตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ ของผู้ชมและนักท่องเที่ยว ทางรายการเริ่ม ส่งเสริมการออกอากาศผ่าน สื่อโซเชียลเน็ทเวิร์ค อย่าง ยูทป www.youtube.com/user/focusthailand เฟซบุ๊คแฟนเพจ  www.facebook.com/focusthailand/และเว็บไซต์ต่าง ๆ  เพื่อให้เข้าถึง กลุ่มคนรุ่นใหม่ แต่ยังคงคอนเซ็ปรายการแบบเดิม ที่สามารถดูง่าย เพลิดเพลิน พร้อมได้สาระ และยังมุ่งเน้น รูปแบบความเป็นรีวิว ออนแอร์ เพื่อให้ผู้ชมสามารถติดตาม ท่องเที่ยวได้จริงในแต่ละทริปที่เราต้องการนำเสนอ

      ปัจจุบัน รายการโฟกัสไทยแลนด์ ก้าวย่างเข้าสู่ ปี ที่ 15 แล้ว ในวงการท่องเที่ยว แต่ ณ วันนี้ ยังมีเส้นทางอีกหลายเส้นทางที่เรายังไม่ได้ไปเยือน ยังมีแหล่งท่องเที่ยวใหม่เกิดขึ้นตลอดเวลา ยังมีวัฒนธรรมที่กำลังสูญหาย และมีเรื่องราว ในเมืองไทยที่ต้องการนำเสนอ ติดตามเรา และออกเดินทางไปกับเรา โฟกัสไทยแลนด์
 
ช่องทางการรับชม รายการ โฟกัส ไทยแลนด์
ทางโทรทัศน์ (TV) สามารถรับชมทาง จานดาวเทียม Good TV ช่องของดีประเทศไทย HD-37 ชัดแบบเต็มตา
ทุกเย็นวันศุกร์ เวลา 18.00 น.รีรัน วันอาทิตย์ 10.00น. และวันพุธ 22.30 น. 
ไม่พลาดทุกการอัพเดท โฟกัสไทยแลนด์ ผ่านทาง ดิจิตอล แพลทฟอร์ม